paradoxically

2312322อย่าตกใจไปเลย กระแสการขับ อ.บับลี อับดุรเราะหฺมาน ออกไปจากแนวทางสะลัฟ-แนวทางของกลุ่มมุสลิมที่ถูกต้องที่สุดที่นบีรับรอง ของเยาวชนกลุ่มหนึ่งในขณะนี้ เกมของพวกเขาก็เหมือนเกมของอเมริกาครับ ตอนที่วายร้ายอเมริกาดื้อรั้นจะบุกอิรักของ ศ็อดดาม หุสสัยน์ ให้ได้นั่น ข้ออ้างของลุงแซมก็คือ ลุงหนวดแห่งเมโสโปเตเมียคนนี้ซ่อนอาวุธเชื้อโรค (biological weapons) ไว้ในบ้าน! แรกทีเดียวพวกเขาแค่ถามหน้าบ้านว่ามีใช่มั้ย? ศ็อดดามบอกว่าไม่มีฮะ พวกเขาจึงบอกว่าต้องมีซิ ต้องมีเท่านั้น แล้วพวกเขาก็ถือธงที่เอามาจากบ้านตัวเองวิ่งกรูเข้าไปในบ้านคนอื่น ถามศ็อดดามว่า แกซ่อนไว้ในลิ้นชักใช่ไหม หรือหม้อข้าว หรือกล่องนม ถุงแกง หรือซ่อนไว้ในรองเท้าฮึ ไม่มีฮะ ไม่มีฮะ ไม่มีฮะ ศ็อดดามว่า..ปรากฏว่าค้นทุกที่ๆก็ไม่เจอ สุดท้ายลุงแซมจึงบอกว่า งั้นจะค้นตัว พวกเขาค้นในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อผ้า กระเป๋าเสื้อกล้าม รวมถึงในซอกหลืบของหนวดงามดำขลับนั้น เมื่อไม่เจอจึงค้นเข้าไปถึงขนาดในตะเข็บกางเกงใน ต้องมีๆๆๆ พวกเขายืนยันพร้อมกับสะบัดธงตัวเองเหนือหัว ยังไงๆก็ไม่มี แต่ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านของศ็อดดาม หุสสัยน์ กระจัดกระจาย เสียหายไปหมดแล้ว แต่ไม่เจอสิ่งที่ตามหา พวกเขาคิดไปเองตั้งแต่ที่บ้านตัวเองแล้วว่า ศ็อดดาม หุสสัยน์ ต้องมีอาวุธเชื้อโรค ต้องมีๆๆๆ ไม่มีไม่ได้

พวกเขาถือธงตัวเองตลอดเวลา คิดไปเองตลอดเวลา เมื่อไปทางนี้ไม่ได้ก็ไปอีกทาง เมื่อสาดข้อหานี้ไม่ได้ก็เล่นคำพกลมไปอีกหนึ่งข้อหา เมื่อเห็นว่าคำถามนี้ดูแล้วจะแพ้ได้ ก็เล่นคำให้มันวกวนไปมาเยอะๆไปเลย หรือไม่ก็แทรกคลิป (ที่ดูเหมือนจะ) เป็นเรื่องเดียวกันเข้าเยอะๆ หรือไม่ก็ก็อปปี้คำพูดหรือทัศนะของคนในกลุ่มที่ตนยกย่องมาวางให้มันเต็มกล่องความเห็น แตกประเด็นให้มันเยอะๆ ยิ่งมีหะดีษ มีภาษาอาหรับเข้ามากำกับเยอะๆ ก็ยิ่งน่าเชื่อถือ ที่สุดแล้วยังไงก็ต้องไม่เสียหน้าและเสียเพื่อนร่วมอุดมการณ์ และต่อให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาที่สุดแล้วจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นจริง ก็ขอให้บ้านช่องของเขาพังพินาศไปก่อนก็ดี

เมื่อคุณโดนพวกเขาเล่นงาน อย่าคิดว่าจะรอดปลอดภัยไปในที่สุดอย่างสบายๆ พวกเขาจะเริ่มถอดถอนคุณจากความเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ทำให้คุณไม่ใช่อาจารย์ด้วยการถอดถอนคำๆนี้หน้าชื่อคุณ สุดท้ายพวกคุณจะไม่เหลืออะไรเลยสำหรับพวกเขานอกเสียจากเป็นวัตถุดิบตัดแต่งคลิปยามว่างงาน

สิ่งเดียวที่คุณควรทำก็คือ อย่าไปใส่ใจพวกเขา กลับบ้านไปนอน แล้วอัลลอฮฺจะปกป้องคุณเองหากคุณบริสุทธิ์ใจจริงๆ เยาวชนกลุ่มนี้มีเกมในลักษณะนี้แหละ สังเกตได้เลยครับ ต่างกับอเมริกาหน่อยตรงที่พวกเขาทำไปเพื่อปกป้องอิสลาม เพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณลักษณะที่ดีงามในสังคม ใช่แล้ว แม้เกียรติยศของมุสลิมคนหนึ่งจะพังพินาศย่อยยับวินาศสันตะโรไปแค่ไหนก็ตาม… paradoxically มั้ยละครับ.

หมีมลายู
21/1/2558

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s