บรรณาธิการจะพูด เล่ม 02

อัสลามมุอลัยกุมพี่น้องมุสลิมีนมุสลิมะห์นะครับ คราวนี้เล่มที่สองแล้วนะ ที่เราเดินทางมาด้วยกัน ต้องชูโกรต่ออัลลอฮ.(ซบ.) ที่ยังไว้ชีวิตน้อยๆของเราอยู่ในทุกวันนี้เพราะการมีชีวิตอยู่นั้น คือโอกาส โอกาสที่เราจะเพิ่มพูนความดีให้มากยิ่งขึ้นๆ พร้อมกันนั้นก็เป็นโอกาสให้เราได้ขอโทษต่อพระองค์ กับความผิดที่ได้เคยทำลงไป

เห็นหน้าปกเล่มนี้แล้วเป็นไงบ้างครับ รู้สึกมันทะแม่งๆไงชอบกลไช่ไหม มันจะเป็นไปได้ไงกันที่ไอน์สไตน์จะไปเขียนอะไรยังง้านนน ถูกแล้วล่ะครับ มันเป็นแค่ความขี้เล่นของกองบรรณาธิการเรานั่นเอง แต่ในความเป็นจริงแล้ว เพื่อนๆเห็นอะไรในภาพนั้นไหม หากถ้าว่าไอน์สไตน์เป็นมุสลิมเข้าจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้น โฉมหน้าประวัติศาสตร์โลกคงจะบูดเบี้ยวกันยกใหญ่อาจจะไม่มีองค์กรลับยิวสากลที่รังแกพี่น้องมุสลิมอยู่ไม่หยุดหย่อน อาจไม่มีระเบิดปรมณู เด็กน้อยในเมืองฮิโรชิมา-นางาซากิในสมัยนั้น อาจจะใช้ชีวิตเป็นคุณปู่คุณตาหลายคนในปัจจุบันนี้ หากระเบิดปรมณู”ลิตเติลบอย” ลูกนั้น ไม่ฆ่าเขาเสียก่อน ใช่ครับ โลกนี้อาจจะไม่รู้จักคำว่าระเบิดนิวเคลีย์ซะด้วยซ้ำ และก็คงไม่เป็นเหมือนอย่างทุกวันนี้ ที่ชาติมหาอำนาจเป็นพี่ใหญ่ทุกหย่อมหญ้าสวาปามทรัพยากรโลกของอัลลอฮฺอย่างแหลกลาญ

ที่บ่นไปนี้ อย่าคิดว่าผมเป็นคุณปู่ขี้บ่นนะครับ เพราะผมยังหนุ่ม เอ้ย ไม่ใช่สิยังเด็กต่างหาก ยังเด็กๆ แต่ถึงยังงั้น อัลลอฮฺก็เป็นผู้กำหนดทุกอย่าง ทุกอย่างมีวิทยปัญญา พระองค์ทรงรู้และทรงเห็นทุกอย่าง แม้แต่มดดำที่เดินอยู่บนหินดำ ในตอนกลางคืน อืม…อันความจริงแล้ว สาเหตุที่เอาลุงไอน์สไตน์ลงปกนี่ ก็ไม่มีไรมากครับ แค่อยากจะเห็นมุสลิมเราสักคนก็ยังดี ที่สามารถดึงคนทั่วโลกให้มาเห็นความสำคัญของอิสลาม และหลักคำสอนอย่างแท้จริงเสียที ละทิ้งการแบ่งพรรคแบ่งก๊ก(เพราะนี้คือโลกจริง ไม่ใช่สามก๊ก!!) เอาให้โลกได้รู้ความตั้งใจจริงของอิสลาม เอาให้คำว่า ”อิสลามที่บริสุทธิ์” ได้แพร่หลายไปสู่คนทั่วโลก ให้เค้าได้พูดกันให้เค้าวิวาทะกัน เหมือนกับสูตรE=mc ที่ทั่วโลกต่างก็รู้จักมัน เมื่อไรจะมีคนมุสลิมแบบนี้เกิดขึ้นมานะ อย่าให้ต้องอยู่เฉยๆ ลับตา แล้วเพียงแค่จินตนาการเท่านั้น อีกเลย…

ด้วยความรักอิสลาม

สัตว์มีหนวด

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s